Cấu hình và tuỳ chỉnh thiết kế, nội dung của Footer website

Rate this huong_dan

Footer là nội dung quan trọng không kém Header, tại đây thông thường cũng để các điều hướng quan trọng của website. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Footer là thường chứa các nội dung về thông tin liên hệ, chính sách của website và các liên kết, hình ảnh chứng minh năng lực, uy tín của tổ chức.

Footer cũng có nhiều dạng hiển thị khác nhau bao gồm nhiều tầng và cột tuỳ thuộc vào độ lớn của website, độ phong phú của thông tin hiển thị. Một footer hiệu quả cần được sắp xếp một cách khoa học và gọn gàng. Footer website chuyên nghiệp cũng góp phần rất lớn trong việc khẳng định uy tín và minh bạch của một website.

Tại Kan Solution, chúng tôi cung cấp giải pháp xây dựng và tuỳ chỉnh Footer dễ dàng thông qua UX Block của UX Builder. Dưới đây là cách sắp xếp và tổ chức Footer thuộc hệ thống website của Kan.

1. Truy cập chỉnh sửa Footer

Có 2 cách đăng nhập vào chỉnh sửa Footer:

 • Cách 1: Truy cập từ giao diện admin: Bảng điều kiển admin, Bên cột trái, chọn UX Blocks -> Chọn Footer để chỉnh sửa

 • Cách 2: Sau khi đăng nhập tài khoản quản trị, Tại giao diện website thông thường, kéo xuống phần Footer, Đưa chuột vào phần Footer sẽ hiện lên hộp chỉnh sửa, chọn UX Builder để chỉnh sửa

2. Chỉnh sửa Footer của website

Sau khi truy cập vào khu vực chỉnh sửa Footer, trình chỉnh sửa sẽ hiển thị các nội dung tương tự sửa trang bằng UX Builder của website. Thực hiện điều chỉnh theo mô tả cấu trúc sau:

 • Section: Vùng Footer dùng cấu background, khoảng cách, các thông số về bố cùng của khu vực bao quanh toàn bộ footer
 • Row: Vùng bố cục, chia cột nội dung của footer
 • Column: Vùng nội dung theo từ cột, các cột có thể được chia theo tỷ lệ khác nhau
 • Text: Nội dung tại cột đã chọn – Điều chỉnh nội dung, thêm liên kết
 • Các thông tin khác (Follows Icon, Newsletter) – Bạn cấu hình nội dung theo như ý

Theo cấu trúc mô tả bên trên, bạn chọn phần cần chỉnh sửa -> Chọn bánh răng -> Chọn Option để vào khu vực chỉnh sửa theo hình bên dưới. Chọn Duplicate ( Nhân bản vùng được chọn), Delete (Xoá nội dung được chọn. Nội dung được chọn sẽ được định khung xanh tương ứng

Có thể bạn sẽ quan tâm

 • Thiết kế header

  Kéo và thả Trình thiết kế Header Tạo bất kỳ loại header nào với Trình thiết kế Header. Chúng tôi...

  Đăng ký tư vấn dịch vụ