Thiết kế website có thể là một thử thách cho bất kỳ doanh nghiệp, và thậm chí là đối với cả designer khi không thể tìm cho mình được giải pháp thiết kế mới lạ, độc đáo. Sự thiếu hụt những ý tưởng website độc đáo, sáng tạo có thể khiến người ta trở nên bế tắc, chán nản,… Không chỉ những người đang đi tìm cho mình giải pháp mới, mà ngay cả những người thiết kế cũng nên thường xuyên cập nhật cho mình những ý tưởng độc đáo, sáng tạo để tránh rơi vào cảnh cạn ý tưởng. Vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo những nguồn có thể cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng ý tưởng website độc đáo, sáng tạo nhé!

1. Zyro

zyro, ý tưởng web design

Đối với những người đang tìm kiếm những ý tưởng template thiết kế đẹp và trực quan, website builder Zyro là nơi hoàn hảo để bắt đầu. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng thiết kế hiện đại và đẹp mắt đảm bảo sẽ làm cho bất kỳ trang web đều trông vừa chuyên nghiệp vừa hấp dẫn.

Bạn có thể xem trước những thiết kế mà bạn quan tâm nhất để tìm ý tưởng website độc đáo, ấn tượng cho mình. Nếu bạn tìm thấy cái bạn thích, bạn có thể sử dụng ngay – tất cả đều miễn phí. Hệ thống xây dựng kéo và thả trực quan của Zyro, cho phép mọi người dễ dàng chỉnh sửa template theo ý thích của họ.

Đây là lý do tại sao Zyro là nguồn tuyệt vời cho web design:

 • Một lựa chọn đa dạng về theme – cho dù bạn muốn tạo blog cá nhân hay trang web thương mại điện tử, Zyro đều có theme dành cho bạn.
 • Thiết kế responsive – các trang web được tạo bằng Zyro đều trông tuyệt vời dù bạn sử dụng loại thiết bị nào.
 • Phương pháp tối giản – nếu bạn muốn thiết kế trang web để sử dụng tốt hơn, hãy sử dụng bố cục gọn gàng của Zyro làm tài liệu tham khảo.

Cho dù bạn chỉ đơn giản là tìm cảm hứng hay tìm website builder đáng tin cậy, tất cả những thứ của Zyro đều giúp được bạn.

2. siteInspire

siteInspire, thư viện các mẫu thiết kế website

siteInspire là bộ sưu tập các bản template web design tuyệt đẹp. Trang web trưng bày hơn 7000 mẫu website, do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được ý tưởng website độc đáo, ấn tượng và hữu ích cho bất kỳ dự án nào.

Phạm vi chủ đề của bộ sưu tập là rất nhiều – từ website cho trẻ em, portfolio về nhiếp ảnh, đến các nền tảng về tin tức. Mặc dù vậy, nhóm giám tuyển ưu tiên các thiết kế đơn giản, hiện đại và thanh lịch hơn là cái gì đó phô trương.

siteInspire rất dễ điều hướng và cung cấp một số tính năng hữu ích có thể giúp bạn tìm kiếm, chẳng hạn như:

 • Nhiều bộ lọc – chỉ định tìm kiếm theo style, loại, chủ đề và nền tảng cùng một lúc.
 • Đăng ký thành viên – đăng ký và theo dõi các thiết kế mà bạn thích nhất. Bạn cũng có thể nhận được email hàng tuần về chương trình mới nhất.
 • Thư mục người tạo – tìm kiếm các tác phẩm khác được thực hiện bởi các nhà phát triển, nhà thiết kế và studio phía sau các dự án bạn thích.

Nói chung, nếu bạn muốn lướt qua các ví dụ về web design thực tế, siteInspire là điểm khởi đầu tuyệt vời.

 

3. Awwwards

Awwwards, cảm hứng cho web design

Nếu bạn đang tìm kiếm trang web có những ví dụ thú vị hơn, hãy tìm đến Awwwards – đó là nền tảng đem đến cho bạn các trang web phát triển nhất và đẹp nhất.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy catalogue với đầy đủ các dự án hấp dẫn được review bởi các chuyên gia web design nổi tiếng và những người đam mê. Tất cả các trang web được tính điểm dựa trên thiết kế, khả năng sử dụng, sáng tạo và nội dung. Là khách truy cập, bạn có thể tìm hiểu những thứ giúp cho website của bạn trở nên tuyệt vời và kết hợp các yếu tố tương tự vào thiết kế của riêng bạn.

Chưa kể, Awwwards có:

 • Curated collections – tính năng này có thể hữu ích nếu bạn muốn tìm kiếm cách tốt nhất để sử dụng các yếu tố cho thiết kế nhất định.
 • Bộ lọc mở rộng – hệ thống gắn thẻ cho phép bạn tìm các trang web có các tính năng cụ thể, chẳng hạn như tương tác tinh tế hoặc hình nền lớn.
 • Blog thông tin – tìm nhiều tài nguyên về các xu hướng và thực tiễn web design mới nhất, tốt nhất.

4. TemplateMonster

TemplateMonster ý tưởng design web

Chợ theme có thể là nơi tuyệt vời để bạn tìm cảm hứng thiết kế trang web. Nếu bạn có ngân sách và cảm thấy ngân sách của mình tốt, bạn có thể mua theme ngay lập tức.

Thêm vào đó, các nhà phát triển theme thường ghi nhớ các thiết kế thực tế tốt nhất khi tạo sản phẩm. Điều này là để người dùng không biết kỹ thuật vẫn có thể dễ dàng sửa đổi và sử dụng template mà không phải lộn xộn với cấu trúc tổng thể.

Mặc dù hầu hết các theme hàng đầu có thể hơi chung chung, TemplateMonster cung cấp nhiều lựa chọn và danh mục để xem xét. Với hơn 32.000 template, bạn có thể sẽ tìm thấy cho mình ý tưởng website độc đáo nào đó có thể ứng dụng được vào trang web của bạn.

Dưới đây là một số tính năng tốt nhất của TemplateMonster:

 • Demo Template trực tiếp – công cụ tuyệt vời cung cấp cho bạn ý tưởng về cách tổ chức nội dung tốt hơn.
 • Bộ lọc chi tiết – thu hẹp tìm kiếm bằng hệ thống lọc chi tiết, sắp xếp theo loại nền tảng, tính năng và mức độ phổ biến. Ví dụ, các bộ lọc này bao gồm theme có đặt phòng khách sạn hoặc hỗ trợ ngôn ngữ từ phải sang trái.

5. Best Website Gallery

Best Website Gallery để tìm ý tưởng website độc đáo

Best Website Gallery khởi đầu như là dự án phụ cá nhân của David Hellmann, nhưng nó sớm trở thành một trong những nguồn chính để tìm cảm hứng cho các web designer .

Nó có hơn 200 website và bạn có thể duyệt qua chúng bằng hệ thống lọc của thư viện.

Khi truy cập trang web này, bạn sẽ tìm thấy:

 • Ảnh chụp màn hình độ phân giải cao – các trang web được trưng bày trực tiếp ngay khi bạn truy cập vào đường link phía trên.
 • Tag chi tiết – khám phá các trang web có cùng màu sắc, style, framework và dịch vụ.
 • Liên kết lưu trữ – bộ sưu tập cũng có các tài nguyên thiết kế và phát triển trực tuyến khác nhau.

6.CSS Nectar

CSS Nectar, thư viện để tìm cảm hứng design web

CSS Nectar là catalogue tuyệt vời khác để tìm các trang web có giao diện đẹp. Ở đây bạn có thể tìm thấy:

 • Website chất lượng cao – một nhóm reviewer đã xem qua từng dự án được gửi trước khi phê duyệt chúng. Người tham gia cũng cần phải trả một khoản phí để đánh giá tác phẩm của họ.
 • Bộ lọc hữu ích – chỉ định theo danh mục về ngành hoặc trang web, tính năng thiết kế, màu sắc và quốc gia.

Nếu bạn thích trang web này, bạn có thể đăng ký vào danh sách gửi thư để nhận được thông tin cập nhật về các tác phẩm nổi bật mới nhất.

7. Agency Portfolio Websites có thể cho bạn vài ý tưởng website độc đáo

BigDrop Agency ý tưởng website độc đáo

Nếu bạn cần một vài ý tưởng chuyên nghiệp, hãy xem các trang web portfolio của agency. Bạn có thể thấy cách các chuyên gia trong lĩnh vực vượt qua các thách thức về thiết kế và học hỏi từ họ. Họ cũng là nguồn tài nguyên tuyệt vời để kiểm tra một số xu hướng web design hiện tại.

Chưa kể, các portfolio này thường trực quan tuyệt đẹp, vì vậy bạn có thể coi chúng là nguồn cảm hứng.

Bạn có thể tìm portfolio có ảnh chụp màn hình chất lượng cao và các giải thích về hậu trường đằng sau đó. Dưới đây là một số trang web tuyệt vời để bắt đầu với tư cách là tài liệu tham khảo:

 • Bonfire Red – agency có trụ sở tại Hoa Kỳ đã làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty lớn như Aston Martin.
 • Toy Fight – tận hưởng các phong cách web design táo bạo, từng đoạt giải thưởng digital agency đến từ Vương quốc Anh.
 • Big Drop Inc. – công ty design web toàn cầu này có portfolio lớn của các tác phẩm với các khách hàng ấn tượng, bao gồm cả Samsung và Liên Hợp Quốc.

8. GoodUI

GoodUI - template design web

Đối với những người đang tìm cách tối ưu hóa thiết kế vì tỷ lệ chuyển đổi, GoodUI sẽ là điểm đến tiếp theo của bạn. Nó có nhiều tài nguyên khác nhau để tối ưu hóa bất kỳ trang web nào, bao gồm:

 • Ý tưởng thiết kế miễn phí – trang chủ cung cấp danh sách dài các ý tưởng website độc đáo mà bạn có thể thử nghiệm trên trang web của riêng bạn.
 • Một blog thú vị – xem cách các công ty như Amazon và Netflix tiến hành thử nghiệm A/B trên trang web của họ, bao gồm nhiều hơn nữa.
 • Ví dụ về thực hành UI – tìm pattern để triển khai ở landing page, giỏ mua hàng, form, nút CTA, v.v.

Để tận dụng tối đa GoodUI, hãy xem xét trở thành thành viên trả phí để truy cập kết quả thử nghiệm UI. Hoặc, bạn có thể đăng ký BetterUI để review trang web của mình, nơi nhóm thực hiện sẽ xem trang web của bạn và cho bạn lời khuyên về cách cải thiện trang web.

9. Pinterest

Pinterest, nơi tốt nhất để tìm ý tưởng website độc đáo

Là trung tâm tài nguyên hình ảnh, Pinterest là nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm cảm hứng thiết kế trang web với các ý tưởng website độc đáo, các mẹo và hướng dẫn. Tại đây bạn có thể:

 • Tạo pinboard – để thu thập tất cả các tài liệu tham khảo về thiết kế trang web. Bạn cũng có thể theo dõi các bảng công khai khác của người dùng khác để theo dõi ý tưởng.
 • Sử dụng nhiều từ khóa – cụ thể như bạn muốn bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kết quả đúng.
 • Tìm template mua được – các theme cao cấp mà bạn có thể mua nếu bạn có ngân sách và cần thiết kế nhanh.

10. Behance

Behance, mạng xã hội để tìm ý tưởng website độc đáo

Behance là mạng xã hội để các nhà thiết kế, nghệ sĩ và các cá nhân sáng tạo khác giới thiệu công việc của họ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm cảm hứng thiết kế trang web ngay cả khi bạn không làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Đây là những gì làm cho Behance trở thành nơi tuyệt vời cho các ý tưởng thiết kế:

 • Một cộng đồng lớn – bạn có thể theo dõi các web designer, những người tạo ra các tác phẩm bạn thích và kết nối với họ. Bạn có thể sử dụng trang Best of Behance để tìm các dự án được người quản lý Behance đánh giá cao nhất.
 • Mood board – để thêm và tổ chức các công việc phù hợp với tiêu chí của bạn.
 • Tùy chọn lọc và sắp xếp chi tiết – thu hẹp tìm kiếm bằng màu chủ đạo và công cụ được sử dụng để tạo trang web. Bạn cũng có thể sắp xếp theo thành phố, quốc gia và khung thời gian.

Lời kết

Tạo ra trang web đẹp mắt là một nhiệm vụ khó khăn. Như đã trình bày trong bài viết này, có nhiều nền tảng có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng website độc đáo.

Các nền tảng tương tự có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng thiết kế website ở Việt Nam như Kan Solution, Leadpage, ..Bạn có thể thử nghiệm các mẫu thiết kế này trên các dịch vụ free server hoặc hosting giá rẻ. Sau khi đã ưng ý hãy xuất bản lên internet.

Bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng thiết kế website đã tích hợp hosting, tự mình thử nghiệm trải nghiệm thiết kế web dễ dàng tại Leadpage.vn

Tóm lại, đây là một số nguồn tốt nhất để tìm cảm hứng cho thiết kế trang web : bạn đã biết nơi để tìm cảm hứng thiết kế trang web rồi đấy, giờ là lúc để sáng tạo cho dự án web design tiếp theo của bạn.