Bạn nghĩ xây dựng một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO là đã xong. Bạn nghĩ khi có website rồi thì bạn có thể bắt đầu bán hàng được rồi. Nếu bạn còn đang giữ suy nghĩ này sẽ là một sai lầm lớn. Website cũng là một đối tượng mà các doanh nghiệp nên triển khai chiến lược marketing. Vậy chiến lược marketing cho website là gì? Nó có cần thiết với doanh nghiệp lúc này. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến quý bạn đọc về những vấn đề trên, cùng tìm hiểu nhé!

Chiến lược marketing cho website là gì?

Website là văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên internet, là bộ mặt, là kênh xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín. Chính vì vậy, khi cho xây dựng website thì các doanh nghiệp đều muốn quảng bá website đến nhiều người dùng internet. Marketing cho một trang web là quá trình quảng bá website của doanh nghiệp trên mạng Internet. Đây là một trong những kênh Marketing trực tuyến với mục đích là thu hút được nhiều lượt truy cập vào website và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Doanh nghiệp có nên triển khai chiến lược marketing website

Một website được thiết kế với giao diện mới, độc lạ vẫn là chưa đủ nếu không đi kèm đó là một chiến lược marketing hiệu quả. Website nếu không được quảng bá thì nội dung sẽ vô giá trị và người dùng sẽ không thể nào tìm ra được website, điều đó đồng nghĩa với việc website của bạn vô danh trên thị trường internet. Nếu để trả lời cho câu hỏi :” Doanh nghiệp có nên triển khai chiến lược marketing website không?” thì câu trả lời sẽ là nên và rất cần thiết

chiến lược marketing cho website

  • Là công cụ truyền tải thông điệp cho doanh nghiệp: Các khách hàng sẽ tìm hiểu được thông tin thông qua những quảng cáo, truyền thông, các kênh quảng cáo, các trang mạng xã hội,…Cuối cùng chính là sự tìm kiếm từ chính khách hàng đến với website của bạn.
  • Xây dựng thương hiệu với khách hàng và tiếp thị sản phẩm:  khi website đươc marketing sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu của mình tới khách hàng một cách nhanh nhất. Và khi bạn có một website đẹp mắt, nổi bật  khách hàng sẽ có ấn tượng tốt và lựa chọn mua sắm trên website của bạn
  • Quyết định thứ hạng của doanh nghiệp trên Google: Website marketing là công cụ, phương pháp giúp các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao các trang web của doanh nghiệp.
  • Mang lại kết quả cao với chi phí thấp: một trong những lợi ích có thể kể đến chính là việc hiệu quả đạt được lớn nhưng chi phí để chay chiến lược marketing lại không quá cao.

Để chiến dịch Marketing online đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp, ngoài việc sở hữu một website chất lượng cả về hình thức lẫn nội dung thì những giải pháp tối ưu cho website marketing là việc không thể bỏ qua.

Một chiến lược marketing hiệu quả cho website là như thế nào?

1. Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

Để có một chiến lược marketing cho website hiệu quả thì một trong những công việc không thể thiếu đó là tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO. SEO tốt sẽ giúp marketing website hiệu quả, có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm, thu hút lượng lớn truy cập, tăng sự hiện diện của website đối với mọi người đồng thời mang lại lượng tương tác cao, giúp tăng doanh thu cũng như tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

2. Cập nhật nội dung đều đặn 

Nội dung trên website là mấu chốt quan trọng để người đọc muốn nán lại hay không. Nếu nội dung thú vị, hữu ích với người dùng họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ cho những người khác và quay trở lại trong tương lai. Nội dung nên phong phú không gói gọn một lĩnh vực, website của bạn nên cung cấp các thông tin kiến thức về lĩnh vực bạn kinh doanh như kiến thức sử dụng sản phẩm, dịch vụ mang lại cho khách hàng hay thông tin khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn.

3. Thiết lập quảng cáo trực tuyến 

Thiết lập quảng cáo trực tuyến hay còn gọi là chạy Google Ads sẽ giúp khách hàng chủ động tìm đến website của bạn hơn. Kết quả của việc thiết lập quảng cáo là:

  • Hiển thị kết quả của website ở ngay trang đầu tiên. Điều này sẽ giúp website của bạn có lượng khách hàng truy cập nhiều hơn
  • Khả năng đo lường hiệu quả chính xác
  • Chỉ trả phí quảng cáo khi có người nhấp chuột vào thông tin quảng cáo đó

Trên đây là những chia sẻ về chiến lược marketing cho website, dù website của bạn có đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc lên kế hoạch quảng bá website là một việc nên làm và cần thực hiện ngay. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện hoặc muốn tìm một đơn vị chạy quảng cáo cho website thì đừng ngần ngại liên hệ Kan Solution. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi dự là sẽ bạn đồng hành cùng khách hàng xây dựng website.