Website ngày nay được ví như là một sàn giao dịch thương mại được các doanh nghiệp, nhà kinh doanh đầu tư. Hầu như tất cả các mặt hàng hiện nay bạn đều có thể mua ở trên website. Về lợi ích mà website mang lại là rất lớn đủ để các doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh đầu tư vào đó. Mặt hàng sách cũng không ngoại lệ, hiện nay cũng có rất nhiều website bán sách online nổi tiếng với nhiều loại sách cho bạn chọn lựa cũng như độ uy tín cao. Tuy nhiên việc làm cách nào để xây dựng một website bán sách online nổi bật giữa rất nhiều website cùng ngành thì vẫn là câu hỏi khó. Hãy cùng Kan Solution đi tìm câu trả lời cho mình nhé

Những chức năng cần có của một website bán sách online

Xây dựng website bán sách online ngoài việc phải có giao diện nổi bật thì chức năng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của website. Cùng điểm qua một số chức năng nên có của một website bán sách online.

xây dựng website bán sách online

  • Chức năng đặt hàng: Là tính năng quan trọng khi thiết kế website bán sách online để hỗ trợ người truy cập mua sách trực tuyến và quản lý đơn hàng của mình. Thông tin về khách hàng và đơn hàng sẽ được bảo lưu và gửi trực tiếp qua cho admin để có thể theo dõi đơn hàng chi tiết nhất.
  • Feedback: Có tính năng mua hàng thì cũng không thể thiếu tính năng đánh giá sản phẩm. Khách hàng có thể gửi những đánh giá về những đơn hàng của mình. Điều này cho thấy độ uy tín của website, những khách hàng mới cũng có thể xem đây là một trong những tiêu chí để mua hàng.
  • Hướng dẫn mua sách, trả hàng,…: Không phải ai cũng rành về website nếu bạn không hướng dẫn cụ thể sẽ khiến họ cảm thấy phiền và tâm lý chung là ngại mua. Hướng dẫn chi tiết các thủ tục liên quan đến việc mua sách, trả hàng,.. Cách tìm kiếm, đặt mua sách online, thanh toán và chính sách hoàn tiền, càng chi tiết càng tốt. Hướng dẫn có thể được đăng tải dưới dạng bài viết hoặc video.
  • Liên hệ: Là chức năng cơ sở không thiếu của bất kỳ website nào và website bán sách online cũng vậy. Bao gồm các thông tin như địa chỉ, Google map dẫn đường, số điện thoại, email,…
  • Bảng quản trị: Là công cụ quản lý hoạt động mua bán, quản lý khách hàng, lượt truy cập,…trên website. Đăng tải, chỉnh sửa, xoá nội dung, thêm bớt sản phẩm, các thông tin cần tiếp cận đến người dùng,…
  • Thành viên: Cho phép người dùng có thể đăng ký làm thành viên của website. Giúp kết nối khách hàng tiềm năng, cũng như tiện lợi cho việc quảng bá sách và nâng cao thương hiệu sản phẩm của website. Xây dựng những gói lợi ích cho những khách hàng khi đăng ký thành viên vì có thêm nhiều thành viên thì rất có thể đây là khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Tin tức – blog: Đăng tải một số tin tức có liên quan đến sách thu hút lượng khách hàng tiềm năng, xây dựng những bài viết bổ ích cho người đọc.

Xây dựng website bán sách online phụ thuộc yếu tố nào

Website bán sách trực tuyến là hướng đi đúng đắn vì nó tạo ra được tính ưu việt, vượt trội hơn so với cách mua, bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng, nhà sách. Nhờ vào internet phát triển nên người tiêu dùng có thể dễ dàng mua sách online, chỉ cần ngồi ở nhà sử dụng máy tính kết nối internet là có thể mua sách yêu thích của mình. Đó cũng chính là lý do việc xây dựng website bán sách online được các doanh nghiệp chú tâm. Tuy nhiên để website được nổi bật thì việc có một giao diện nổi bật đúng nghĩa là một yêu tố quyết định thì cũng cần đáp ứng những yếu tố để website thu hút khách hàng

xây dựng website bán sách online

Bố cục chặt chẽ và dễ sử dụng: Tại sao bố cục phải chặt chẽ là vì nếu nội dung được sắp xếp rời rạc, lung tung sẽ làm mất độ thẩm mỹ của website, website bán sách cần phải có bố cục càng rõ ràng càng tốt. Khách hàng cần phải được thấy ngay những gì họ đang tìm kiếm như vậy mới thu hút được lượt truy cập. Nên thiết kế website theo phong cách đơn giản, những nội dung cần được thể hiện với từ ngữ ngắn ngọn để dễ dàng thu hút người đọc.

Cung cấp đầy đủ tiện ích: không chỉ chuyên nghiệp về mặt giao diện, hình ảnh, các tiện ích cũng là một yếu tố quan trọng. Các tiện ích tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm một cách nhanh chóng cũng như đặt mua. Các tính năng trình bày ở trên thì đều không thể thiếu trong xây dựng website bán sách online.

Nội dung website: Nội dung là chất lượng của website, có nội dung tuyệt vời trên website có thể cải thiện uy tín của thương hiệu và dẫn khách hàng đến với sản phẩm. Nếu không có nội dung chuẩn, thu hút ngời đọc thì trang sẽ khó xuất hiện trên thanh tìm kiếm một lần nào hết.

Giao diện hiển thị thân thiện với mọi thiết bị, hệ điều hành: khách hàng có thể truy cập bằng nhiều cách, nhiều công cụ tìm kiếm, giao diện hiển thị phù hợp với máy tính, điện thoại,…

Tốc độ và hiệu suất làm việc: Mọi người có thể thiếu kiên nhẫn và chờ đợi khi một website tải dữ liệu mà họ đang cần, họ có thể out nhanh khi họ phải đợi quá lâu để có thể xem nội dung. Sẽ ra sao nếu đối thủ cạnh tranh của bạn khắc phục được điều này, lúc này việc bạn đầu tư cho website hoàn toàn không có hiệu quả.

Tổng kết

Xây dựng website bán sách online không còn là điều gì quá mới mẻ tuy nhiên lại được giới kinh doanh sách đặc biệt quan tâm. Trên đây là một số chức năng cần có và những yếu tố quyết định độ nổi bật của một website bán sách. Cũng không quá phức tạp phải không, tuy nhiên nếu bạn còn đang không biết phải làm gì, hãy liên hệ chúng tôi.

Kan Solution là văn phòng chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế xây dựng trang web theo yêu cầu của khách hàng bên cạnh các giao diện mẫu được thiết kế sẵn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ truyền thông cho trang web của bạn như thiết kế logo, thực hiện chiến dịch quảng cáo, quản trị trang web, viết bài chuẩn SEO theo yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu muốn biết thêm thông tin xin vui lòng Liên hệ để biết được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.