Bạn đang muốn thiết kế một website để phục vụ mục đích kinh doanh của mình hay bạn đang học thiết kế website và đang loay hoay tìm hiểu những thành phần, tính năng của website. Dù là với mục đích là gì thì khi tìm hiểu về website thì chắc hẳn bạn đã nghe đến từ Homepage. Vậy homepage là gì và có lưu ý gì khi thiết kế homepage cho website không? Cùng Kan Solution đi tìm câu trả lời qua bài đọc dưới đây

Tìm hiểu về khái niệm Homepage là gì?

Homepage là gì

Homepage là gì là câu hỏi được tìm hiểu nhiều khi bắt đầu thiết kế một website. Vây bạn đã biết về định nghĩa homepage là gì?

Homepage hay còn được gọi là trang chủ là trang đầu tiền xuất hiện trong mắt người dùng khi truy cập vào một website. Được xem là bộ mặt của website, là trang sẽ mặc định xuất hiện khi bạn chỉ nhập mỗi tên miền của website trên các công cụ tìm kiếm. Nhiệm vụ chính của homepage – trang chủ là trung tâm tiếp thị trực tuyến của một thương hiệu, bao gồm một cách tóm tắt nhất các nội dung của một website.

homepage là gì? homepage website điện tử

Vai trò của homepage đối với một thiết kế website

Trang chủ được ví như là bộ mặt của website/ doanh nghiệp, do đó  thông qua trang chủ người truy cập website có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của các doanh nghiệp, quy mô hoạt động của doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó qua trang chủ. Vì vậy, homepage được xem là bộ mặt thương hiệu trên mạng internet.

Homepage – trang chủ là nơi doanh nghiệp cung cấp thông tin chi tiết để khách hàng có thể tiếp cận thông tin mọi lúc, mọi nơi. Và thông qua trang chủ người đọc có thể tìm thấy các nội dung mình quan tâm về một đơn vị, sản phẩm hay lĩnh vực nào đó. Đóng vai trò là một trang quảng cáo để trình bày, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Có ảnh hưởng không hề nhỏ đến quyết định ở lại hay mua hàng của khách hàng khi truy cập vào trang chủ.

Mục đích chính khi xây dựng homepage cho website

Bất cứ website hoàn chỉnh nào cũng đều phải có trang chủ. Trang chủ được tạo ra trước hết nhằm mục đích mang đến một cái nhìn khái quát về toàn bộ website. Vì vậy nó khá giống với một trang quảng cáo với các hình ảnh, màu sắc được hiển thị bắt mắt, tạo ấn tượng mạnh với người truy cập website ngay từ lần đầu tiên, bị thu hút và chủ động tìm hiểu về các nội dung khác có trên website.

Khi thiết kế homepage website hướng đến người dùng có thể dễ dàng điều hướng đến các trang khác, nội dung khác của website. Người dùng có thể tìm thấy sơ đồ trang, các tiêu đề, danh mục lớn nhỏ,…. cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan nhất về sơ đồ trang web, các hình ảnh nổi bật. Từ đó, người dùng sẽ biết thông tin cơ bản như: tên doanh nghiệp, cách thức liên hệ, các sản phẩm dịch vụ chủ yếu.

Những điểm bạn cần lưu ý khi thiết kế homepage cho website

Khi truy cập vào website thì điều ấn tượng đầu tiên thì chính là trang chủ. Điều đó cũng lý giải vì sao mà khi thiết kế website thì việc tập trung vào trang chủ là chủ yếu. Một trang chủ nổi bật, sáng tạo ảnh hưởng đến rất nhiều những quyết định tiếp theo của người truy cập, họ có thể ở lại và bắt đầu tìm kiếm thêm các thông tin khác hoặc quyết định mua một sản phẩm, sử dụng một dịch vụ nào đó. Bạn không phải mất quá nhiều chi phí quảng cáo với mục đích tiếp cận thông tin đến nhiều người thay vào đó là một thiết kế homepage website ăn điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để trang chủ của một website đạt tiêu chuẩn của nó thì cần phải chú ý đến nhiều yếu tố. Các yếu tố sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của homepage mà bạn cần quan tâm:

 • Logo: Đưa tên của website và logo vào vị trí dễ nhìn thấy nhất, ngoài việc là biểu tượng của thương hiệu thì còn có tác dụng giúp người dùng từ trang con quay về trang chủ nhanh hơn.
 • Thanh điều hướng: Đây chính sơ đồ đường đi để khách hàng khám phá website của bạn, cần được xây dựng một cách khoa học các chi tiết như: từ ngữ, font chữ, kích thước, vị trí.
 • Slogan: Tạo điểm nhấn cho trang chủ bằng những câu slogan ấn tượng sáng tạo, nên xây dựng những câu slogan có tác động trực tiếp đến khách hàng. Xác định website của bạn thể hiện điểu gì, đừng bắt khách hàng phải đoán tất cả mọi thứ.
 • Hình ảnh: Tạo sự thu hút đối với người dùng website. Trên trang chủ nên để nhiều baner chuyển động ngẫu nhiên. Người xem có thể khám phá các dịch vụ, sản phẩm, doanh nghiệp của bạn thông qua những hình ảnh này.
 • Nội dung: Được trình bày ngắn ngọn, súc tích, không nên viết quá nhiều văn bản dài. Đảm bảo các nội dung mới nhất đều được thể hiện trên trang chủ
 • Nút CTA ( Call to Action): Thiết kế các nút kêu gọi hành động sáng tạo, độc đáo và xuất hiện ở những vị trí khoa học ở trang chủ sẽ giúp khách hàng để ý, từ đó có cơ hội chuyển đổi thành những hàng động như: mua hàng, thu thập thông tin,..
 • Bằng chứng chứng minh: Bạn không thể thuyết phục khách hàng bằng lý thuyết suông mà thay vào đó là những bằng chứng xác thực. Chẳng hạn như đánh giá của khách hàng, số lượng người truy cập website, số lượng sản phẩm/ dịch vụ đã được sử dụng,..
 • Footer ( chân trang): Mở đầu xuất sắc thì kết thúc cũng phải thật ấn tượng. Đầu tư thiết kế chân trang cũng được xem như là một thanh điều hướng quan trọng của trang chủ.
 • Chức năng tìm kiếm: Nên xây dựng những ô tìm kiếm ở trang chủ để cho phép người dùng có tìm kiếm các thông tin, các trang con một cách nhanh chóng.
 • Các liên kết đến các trang khác 

Homepage là gì? homepage website phòng tập thể hình

Và để thiết kế homepage website trở nên sáng tạo, nổi bật, chuyên nghiệp bạn cần chú ý cải thiện một số vấn đề sau:

 1. Sắp xếp giao diện trang chủ khoa học, hài hoà về hình ảnh, video, nội dung, phông chữ, logo trên trang chủ. Giao diện thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên tuy nhiên phải phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực và thương hiệu của doanh nghiệp.
 2.  Lựa chọn màu sắc trang chủ đồng nhất hoặc hài hoà với màu logo, tối đa từ 2- 3 màu
 3. Sắp xếp bố cục website khoa học, bố trí các thanh module/ menu rõ ràng, dễ nhìn.
 4. Thường xuyên cập nhật, đăng tải các nội dung hữu ích, mới mẻ, độc đáo để tạo ấn tượng nơi người đọc. Tập trung vào các nội dung/ thông tin quan trọng và trình bày ngắn gọn nhất có thể
 5. Tối ưu hóa trang web chuẩn SEO để website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, dễ dàng lên top Google. Thiết kế web tương thích trên nhiều thiết bị.

Trên đây là một số chia sẻ về việc thiết kế homepage website. Nếu bạn có thắc mắc nào về việc thiết kế website có thể liên hệ chúng tôi để được giải đáp thắc mắc hoặc bạn đang có nhu cầu thiết kế website có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói tại Kan Solution.

Kan Solution hiện đang là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý với nhiều gói dịch vụ cho bạn tham khảo. Thiết kế website trọn gói tại KanS là dịch vụ cung cấp giải pháp thiết kế trang web hoàn thiện giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối ưu nhất về thời gian cũng như chi phí. Liên hệ với Kan Solution ngay để được thông tin chi tiết, tư vấn miễn phí ngay nhé!