Trong thời buổi kinh doanh công nghệ số, website là nền tảng quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp trên môi trường internet. Số lượng website tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay là rất lớn, từ đó tạo ra sự khốc liệt trong cạnh tranh. Giống như cạnh tranh dành các vị trí mặt bằng kinh doanh đẹp, việc thiết kế và quản lý website sao cho hiệu quả và được nhiều người biết đến là vấn đề rất được quan tâm nhưng không dễ dàng giải quyết.

Kênh bán hàng online

Tại sao lại là thiết kế và quản lý website?

Thông thường chúng ta hay nhắc đến thiết kế website nhưng để phát triển website hiệu quả trong tương lai, hoạt động thiết kế và quản lý website là 2 hoạt động cần được đầu tư song song.

Một số doanh nghiệp đặt nặng vấn đề thiết kế website sao cho đẹp, hiệu ứng bắt mắt để tạo ấn tượng nhưng lại bỏ qua vấn đề cập nhật nội dung thông tin làm website cũ kỹ, thiếu cập nhật, thông tin không chính xác. Điều này cản trở rất nhiều đến tính tin cậy của website, làm giảm hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Một số khác sẽ tập trung nhiều vào việc viết nội dung, đặc biệt là nội dung chuẩn SEO, cố gắng dồn nguồn lực viết bài nhưng lại coi nhẹ vấn đề chuyên nghiệp trong thiết kế. Bố cục lộn xộn, hình ảnh thiếu chỉn chu cũng ảnh hướng đến tính dễ sử dụng và thẩm mỹ của website. Điều này cũng sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp.

Do đây là những hoạt động quan trọng trong hoạt động online của doanh nghiệp nên cần chú ý đầu tư đúng mức sẽ mang lại hiệu quả cực cao cho doanh nghiệp trong tương lai.

Thiết kế và quản lý website hiệu quả

Thiết kế và quản lý website tốt mang lại những lợi ích gì?

Trong nghiên cứu của mình, chúng tôi nhận thấy rằng các yếu tố quan trọng tác động đến ý định mua sắm trực tuyến của người dùng liên quan đến một số đặc điểm của website như sau:

 • Tính dễ sử dụng: Điều hướng và giao diện website được bố cục hợp lý, người dùng có thể dễ dàng truy cập đến thông tin mà họ cần
 • Tính thẩm mỹ và giải trí: Website sinh động, dễ nhìn sẽ giúp người dùng có trải nghiệm thoải mái trên website
 • Tính tin cậy của website: Tính tin cậy của những thông tin được công khai trên website và sự an toàn về bảo mật thông tin
 • Khả năng Đa giao diện: Giao diện luôn hiển thị tốt với những thiết bị và màn hình khác nhau

Thiết kế và quản lý website cung cấp các hoạt động và giải pháp để gia tăng chất lượng của các yếu tố trên, làm người dùng có thể tin tưởng và tiến đến ý định đặt hàng cũng như hợp tác với đơn vị chủ web khi họ có nhu cầu liên quan:

 • Thiết kế website: Hoạt động thiết kế không chỉ dừng lại ở giai đoạn xây dựng website ban đầu mà cần tiếp tục thực hiện và cập nhật trong suốt quá trình phát triển để phù hợp với sự thay đổi trong hành vi người dùng.
 • Quản lý website: Bảo gồm các hoạt động quản lý thông tin, đảm bảo tính tin cây, đảm bảo website không bị lỗi, hoạt động và vận hành ổn định. Đây chính là điểm cộng không nhỏ cho website của doanh nghiệp.

Thiết kế và quản trị website

Thiết kế và quản lý website như thế nào cho hiệu quả?

Các bước Thiết kế website hiệu quả

Dù là xây dựng website theo mẫu giao diện web sẵn có hay lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, doanh nghiệp vẫn cần xác định các nội dung dưới đây trước khi triển khai dự án website của mình

 • Xác định mục đích, nhu cầu thiết kế website: Bán hàng hay giới thiêu, hay là một trang thông tin cho doanh nghiệp
 • Định hình sitemap: Tổ chức nội dung thông qua sitemap, xác định những trang nội dung cần thiết kế như: Trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, dự án, tin tức, liên hệ…
 • Thống nhất các thiết kế layout cho từng trang tin: Trang chủ, liên hệ thường có 1 layout, trang sản phẩm, dự án, tin tức thường có 2 layout là danh sách và chi tiết…
 • Xác định các tính năng cần xây dựng: Mỗi nhu cầu, ngành nghề, website sẽ tập trung vào các tính năng khác nhau. Ví dụ như website bán hàng sẽ tập trung vào tính năng giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán… Trang giới thiệu và thông tin sẽ tập trung vào các form mẫu, yêu cầu. Trang dịch vụ sẽ tập trung vào các liên kết giới thiệu dịch vụ, dự án hay các tính năng chăm sóc khách hàng..
 • Tham khảo thiết kế từ các giao diện mẫu hoặc từ các công ty doanh nghiệp khác trong ngành, từ đó định hình phong cách thiết riêng nhưng vẫn phù hợp với các đối tượng người dùng
 • Chuẩn bị các nội dung liên quan như logo, thông tin, bài viết, hình ảnh sản phẩm…
 • Tìm kiếm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín giúp doanh nghiệp triển khai dự án hiệu quả
 • Thảo luận với đơn vị tư vấn thiết kế website, xây dựng kế hoạch và lộ trình cho dự án website

Các công việc cần lưu ý để Quản lý website hiệu quả

Sau khi triển khai và thiết kế website như ý, doanh nghiệp cần lưu ý để quản lý website hiệu quả trong thời gian dài. Một số công việc cần lưu ý khi tổ chức quản lý, quản trị và phát triển website lâu dài:

 • Nhân sự quản trị website: Doanh nghiệp nên có một nhân sự chuyên trách, đảm bảo thông tin trên website là chính xác và được cập nhật liên tục như giá sản phẩm, tên mã, các tuyên bố và cam kết, thông báo trên website cần được thực thi…
 • Kế hoạch nội dung dài hạn: Điều này giúp tất cả các nhân sự trong công ty có thể đóng góp phát triển nội dung làm phong phú hoạt động của website và giúp người dùng hiểu rõ dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp.

Nội dung trong quản trị website

 • Kế hoạch từ khoá: Kế hoạch nội dung đi song song với kế hoạch từ khoá hiệu quả giúp website của doanh nghiệp có thể hiện thị trên top tìm kiếm của Google dễ dàng hơn. Từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng và đem về nhiều lợi nhuận
 • Chương trình sự kiện: Website nên có tần suất hoạt động vừa đủ để giữ chân khách hàng, thúc đẩy khách hàng truy cập lại và tham gia vào các hoạt động sự kiện trên website. Cần có tối thiểu 1 chương trình sự kiện mỗi tháng.
 • Thiết kế banner và hình ảnh: Hình ảnh là thành phần quan trọng giúp website trở nên sinh động. Vì vậy không nên coi nhẹ hoạt động thiết kế hình ảnh đưa lên website. Việc thiết kế hình ảnh cũng dễ dàng hơn nhiều với những công cụ trực tuyến hiện nay như Canva, Psd…

Hình ảnh trong thiết kế và quản lý website

 • Backup website thường xuyên, đảm bảo an toàn nội dung và dữ liệu trong trường hợp rủi ro
 • Check lỗi website thường xuyên, sửa lỗi kịp thời để website trở nên an toàn và tin cậy
 • Audit website theo định kỳ, như hoạt động khám sức khoẻ để đảm bảo website không những vận hành trơn tru và còn đảm bảo các tiêu chuẩn của website phù hợp với các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Điều này giúp website tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và quản lý website hiệu quả

KanS cung cấp dịch vụ thiết kế và quản trị website tối ưu cho doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ cử chuyên viên phụ trách đảm bảo thực hiện công việc như một bộ phận hoặc phòng ban chuyên nghiệp về lĩnh vực website. Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, đội ngũ KanS giúp khách hàng thiết kế website chuyên nghiệp cũng như quản lý website hiệu quả với đầy đủ các công việc liên quan và báo cáo đầy đủ với khách hàng hàng tháng.

Thiết kế và quản lý website chuyên nghiệp
Quản trị website của bạn không phải là công việc làm một mình sẽ xong.

Hơn thế, chúng tôi cung cấp giải pháp tư vấn, lựa chọn chiến lược nội dung và từ khoá hiệu quả, đảm bảo lên top Google những từ khoá mang lại chuyển đổi cao. Đặc biệt là bài viết được thực hiện theo chuẩn Google tìm kiếm kết hợp với đặc tả PR và giới thiệu sản phẩm giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều chuyển đổi và hình ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn.

Đội ngũ kỹ thuật phụ trách các vấn đề liên quan đến code, check và vá lỗi, đảm bảo cấu trúc website và backup dữ liệu thường xuyên cho website của bạn