Website hiện này đã rất phổ biến và được xem là nền tảng cung cấp thông tin hiệu quả nhất cho hoạt động kinh doanh và tương tác trên internet. Một website về cơ bản đã là một trang giới thiệu và cung cấp thông tin. Tuy nhiên trong thiết kế website, có nhiều dạng thức website được phân loại theo tính năng, mục đích sử dụng để đảm bảo chi phí thiết kế website sẽ phù hợp nhất với các yêu cầu và mục tiêu cụ thể. Website giới thiệu công ty, doanh nghiệp hay website giới thiệu sản phẩm thuộc loại website giới thiệu thông tin có yêu cầu về tính năng không cao nhưng đỏi hỏi về thiết kế và chuẩn mực thông tin rất khắt khe. Website giới thiệu thể hiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và sản phẩm nên cần chất lượng cao về thiết kế và tính tin cậy của thông tin.

Website giới thiệu là gì?

Là website tập trung vào việc giới thiệu thông tin đến khách hàng, người dùng. Một website giới thiệu sẽ có chú trọng về thiết kế và bố cục để thể hiện thông tin một cách thu hút nhất. Có 2 loại website giới thiệu phổ biến thường dùng là website giới thiệu công ty – doanh nghiệp và website giới thiệu sản phẩm – dịch vụ

Website giới thiệu công ty – doanh nghiệp

 • Website giới thiệu công ty – doanh nghiệp có thể xem là một dạng hồ sơ năng lực online thể hiện hình ảnh và tầm vóc của doanh nghiệp. Với những ưu điểm của công nghệ thiết kế website, hồ sơ giới thiệu công ty doanh nghiệp có thể được trở nên sống động hơn nhờ hàng loạt hiệu ứng bắt mắt. Ngoài ra, về thông tin, website giới thiệu công ty doanh nghiệp có thể thể hiện sự vượt trội và khả năng cập nhật và sửa đổi nhanh chóng.
 • Một website giới thiệu công ty – Doanh nghiệp có thể có ích hơn nhiều so với các tài liệu quảng bá như Profile, Brochure nhờ sự trực quan, dễ tiếp cận khách hàng và đặc biệt là tốn kém ít chi phí hơn nhiều so với các tài liệu quảng bá truyền thống khác

Thiết kế website giới thiệu công ty - doanh nghiệp

Tham khảo thêm về tư vấn chi tiết về thiết kế website giới thiệu công ty – doanh nghiệp

Website giới thiệu sản phẩm

 • Web giới thiệu sản phẩm cung cấp tất cả thông tin chi tiết của sản phẩm như: thành phần, công dụng, tính năng, đặc tính…. nhằm thu hút khách hàng chú ý đến mặt hàng mà công ty đang muốn quảng bá, tăng hiệu ứng truyền thông.
 • Website giới thiệu sản phẩm thường tập trung vào một sản phẩm nhất định, hoặc một vài sản phẩm mới hoặc sản phẩm chủ chốt của công ty để đảm bảo thông tin và hình ảnh của sản phẩm được thể hiện rõ ràng và thu hút.
 • Website giới thiệu sản phẩm có thể không bao gồm bán hàng online cho sản phẩm mà dùng để truyền tải thông điệp, mô tả sự nổi bật của sản phẩm để hỗ trợ các kênh bán hàng khác, cả online và offline. Website giới thiệu sản phẩm có thể giới thiệu luôn cả hệ thống bán hàng của doanh nghiệp
 • Website giới thiệu sản phẩm có thể là một dạng trang đích, landing page dùng để quả bá là chính. Nhờ vậy, cấu trúc website giới thiệu sản phẩm có thể đơn giản nhưng về mặt thiết kế, bố cục, màu sắc thì lại có yêu cầu khắt khe

Thiết kế website giới thiệu sản phẩm

Tham khảo thêm về tư vấn chi tiết về thiết kế website giới thiệu sản phẩm

Chi phí thiết kế website giới thiệu công ty – doanh nghiệp và website giới thiệu sản phẩm

Thông thường việc báo giá thiết kế website giới thiệu không phụ thuộc vào mục đích hay những nội dung của website. Tuy nhiên tuỳ mỗi mục đích và cấu trúc nội dung của từng loại website khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về chức năng, thiết kế, bố cục hay số lượng giao diện website cần thể hiện. Sự khác nhau này có thể làm cho báo giá chi phí thiết kế website giới thiệu khác nhau.

Đặc biệt, dịch vụ thiết kế website tại Việt Nam hiện nay đi theo 2 hướng là tuỳ biến website theo giao diện mẫu và website thiết kế theo yêu cầu. Do đó, báo giá chi phí thiết kế website cũng phân thành 2 dạng này.

Báo giá thiết kế website theo hình thức chọn giao diện mẫu và tuỳ biến

Hình thức này được sử dụng rộng rãi, với đặc điểm là giá thiết kế website sẽ rẻ hơn, tính năng cũng phong phú và đầy đủ, vẫn có nhiều bố cục giao diện và hiệu ứng chuyên nghiệp. Tuy nhiên thiết kế website dạng này thì khách hàng sẽ bị hạn chế ở những thiết kế sẵn có, chủ yếu là tuỳ biến và sắp xếp nội dung vào bố cục sẵn có một cách phù hợp sẽ có được một website chuyên nghiệp. Quy trình thực hiện thiết kế website theo giao diện mẫu và tuỳ biến theo các bước sau:

 • Chọn giao diện mẫu phù hợp với yêu cầu
 • Chuẩn bị nội dung, định hướng sắp xếp các nội dung cần thiết lên bố cục sẵn có
 • Đặt hàng khởi tạo website theo giao diện mẫu
 • Truy cập quản trị website để cập nhật thông tin sắp xếp nội dung theo bố cục giao diện mẫu
 • Xuất bản và hoàn thành website

Giao diện mẫu website

Với sự đa dạng và khả năng tuy biến rất cao của các giao diện mẫu hiện nay. Khách hàng hoàn toàn có thể xây dựng một website ưng ý với loại hình này với chi phí khá thấp chỉ khoảng tầm từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng cần phải tự cập nhật thông tin và sắp xếp nội dung. Mặc dù vậy, khách hàng cũng có thể yêu cầu đơn vị thiết kế website hỗ trợ tuỳ biến website sao cho hợp với nhu cầu với các dịch vụ bổ sung của họ.

Xem thêm các giao diện mẫu website nếu bạn quan tâm hình thức thiết kế website theo giao diện mẫu

Báo giá thiết kế website theo yêu cầu

Hình thức này phù hợp với các khách hàng có ngân sách lớn hơn. Khách hàng chỉ cần xác định rõ các yêu cầu về mục tiêu, mục đích sử dụng, các chức năng cần có hoặc xem xét một website bất kỳ mà mình muốn để có thể đưa ra yêu cầu cho công ty thiết kế website. Ở dịch vụ này, đơn vị thiết kế website sẽ tổng hợp nhu cầu, tư vấn về thiết kế chức năng sau đó thực hiện quy trình báo giá cho khách hàng. Nếu hai bên đi đến thống nhất, khách hàng chỉ cần gửi thông tin, việc còn lại về thiết kế, cập nhật nội dung, điều chỉnh thiết kế sẽ được thực hiện theo yêu cầu. Khách hàng chỉ tập trung duyệt thành phẩm website cuối cùng. Quy trình thực hiện website theo yêu cầu như sau:

 • Gửi yêu cầu, nhận tư vấn và thảo luận với công ty thiết kế website
 • Dựa theo yêu cầu, thực hiện báo giá chi tiết, và cam kết về tiến độ, tính năng
 • Thống nhất các phương án và chi phí tiến đến ký kết hợp đồng thiết kế website
 • Đơn vị thiết kế triển khai thiết kế website theo yêu cầu: Thiết kế, lập trình và cập nhật nội dung (Quá trình triển khai bao gồm báo cáo và cập nhật tình trạng dự án)
 • Tổng duyệt demo website theo yêu cầu. Khách hàng có thể đưa ra yêu cầu điều chỉnh nếu chưa ưng ý.
 • Hoàn thành chỉnh sửa và thống nhất xuất bản website

Thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website theo yêu cầu đảm bảo cho khách hàng về một website đúng như ý nhưng cũng cần quá trình tương tác để hoàn thành website. Hình thức này thường có chi phí cao hơn, thường vào khoảng từ 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Có một số website có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Liên hệ với chung tôi để nhận tư vấn và nhận báo giá nếu bạn quan tâm đến thiết kế website theo yêu cầu