Công nghệ luôn đổi mới mỗi ngày và thiết kế website cũng không là ngoại lệ. Các tính năng, các giao diện thiết kế hiện nay có thể đã không còn nổi bật và thu hút người dùng. Và để tỷ lệ chuyển đổi ở mức thấp hay tỷ lệ thoát trang ở mức cao hay giao diện website được đánh giá là lỗi thời, nhàm chán thì chúng ta luôn phải tìm kiếm cái mới, nghiên cứu xu hướng thiết kế mới. Bài viết dưới đây, chúng tôi gửi đến bạn một vài xu hướng mới trong thiết kế website 2023 và một chia sẻ về các dịch vụ thiết kế website trong năm tới.

Vì sao nên tìm hiểu xu hướng thiết kế website 2023 càng sớm càng tốt?

Công nghệ thay đổi nhanh chóng và xu hướng thiết kế trang web cũng không ngoại lệ. Các yếu tố thiết kế và tính năng trang web từng hiện đại và sáng tạo có thể đã trở nên nhàm chán, quá trớn và sáo rỗng trong những năm gần đây. Điều cuối cùng bạn muốn khi mọi người đến trang web của bạn là mất chuyển đổi vì trang web của bạn có vẻ lỗi thời hoặc bỏ qua các tiêu chuẩn web quan trọng. Điều đó lý giải vì sao mà bạn luôn phải tìm hiểu các xu hướng thiết kế website mới.

Bên cạnh đó việc cập nhập cho mình những xu hướng thiết kế mới giúp website của bạn không bị bỏ rơi lại so với đối thủ, tăng khả năng cạnh trạnh giữa các website cùng ngành và mở ra cơ hội phát triển kinh doanh trên nền tảng internet, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

5 xu hướng thiết kế website trong năm 2023 làm mới giao diện của bạn 

1. Ứng dụng công nghệ 3D vào thiết kế website

thiết kế website 2023

Với những thiết kế truyền thống trước giờ hiện nay đã không đem lại những trải nghiệm mới cho người dùng. Xu hướng thiết kế website 2023 hướng đến tăng trải nghiệm người dùng, ứng dụng công nghệ 3D hiện đại vào thiết kế giúp tối ưu hoá góc nhìn của khách hàng, từ đó giúp website trở nên hấp dẫn và sinh động hơn bao giờ hết.

Thiết kế mô hình 3D sẽ làm giao diện web của bạn có độ sâu và người dùng có tương tác với trang web. Chính sự sống động 360 độ của giao diện là cách ăn điểm mạnh với khách hàng. Và tất nhiên thì sử dụng 3D sẽ là xu hướng được đón đầu trong tương lai, cụ thể trong 2023.

Những ưu điểm khi có ứng dụng công nghệ 3D vào thiết kế:

 • Trải nghiệm mới thú vị, tăng trải nghiệm người dùng
 • Gia tăng sự hài hòng, sự tin tưởng của khách hàng
 • Nâng cao độ chuyên nghiệp của website, hình ảnh thương hiệu trong mắt người dùng

2. Sử dụng hình ảnh có chiều sâu trong thiết kế giao diện website

Hình ảnh luôn là điểm thu hút khách hàng trong các giao diện website và việc sử dụng hình ảnh có chiều sâu luôn là xu hướng mới của thiết kế website năm 2023. Với công nghệ hiện đại, khi hiệu ứng đổ bóng cho hình ảnh được ứng dụng, làm hình ảnh có chiều sâu hơn, sức hút hơn tạo ra nhiều hiệu ứng độc lạ, tăng tính thẩm mỹ trang web

3. Thiết kế website với nhiều gam màu sắc đa dạng, sinh động

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế trang web rất quan trọng. Nó giúp giao diện của bạn thực sự nổi bật và trông có hồn hơn. Là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của trang web, bên cạnh đó còn tác động đên cách người xem suy nghĩ, cảm nhận và hành xử.

Xu hướng thiết kế website 2023 thì những gam màu có phần lạ mắt thể hiện sự độc đáo, mạnh mẽ và có nhiều biến tấu hơn so với cách phối màu thông thường sẽ là xu hướng được lựa chọn nhiều trong thiết kế giao diện website.

Ý nghĩa của môt vài màu sắc:

 • Màu đỏ: năng lượng, tốc độ và đam mê
 • Màu cam: lạc quan và hạnh phúc, năng lượng và ấm áp
 • Màu vàng: sự ấm áp, cảm giác mời gọi, vui vẻ, tích cực
 • Màu xanh lá cây: thiên nhiên, sự tăng trưởng và sức khoẻ
 • Màu xanh lam: sự tin tưởng
 • Màu tím: sự sáng tạo, thông thái và tự tin
 • Màu hồng: chân thành, lãng mạn và tinh tế
 • Màu nâu: lành mạnh, trung thực và ấm áp
 • Màu đen: hiện đại, bóng bẩy, sang trọng
 • Màu trắng: sự minh bạch, tối giản
 • Màu xám: sự trang trọng, quyền uy

Xem thêm về ý nghĩa của màu sắc qua bài viết sau đây: Vai trò Màu sắc trong thiết kế thương hiệu

4. Sử dụng hiệu ứng động background vào website

Background (nền) luôn quan trọng trong thiết kế, nền có thể làm cho các chi tiết khác như: hình ảnh, văn bản, video ,… trở nên nổi bật có điểm nhấn và cũng có thể có chúng trở nên rối, thảm hoạ. Với cách thiết kế trước giờ thì chỉ sử dụng những background đơn giản, thường chỉ 1 hoặc 2 gam màu đơn giản. Trong năm 2023, tạm quên những backround đơn giản trước kia mà thay vào đó là những background động.

Với những background động có thể dễ dàng gây sự chú ý đối với khách hàng khi truy cập vào website. Khi biết cách sử dụng hợp lý, sáng tạo, độc đáo thì giao diện website của bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn, gây ấn tượng mạnh với khách hàng trong lần đầu tiên mà điều này không ảnh hưởng đến tốc độ tải tải trang web.

5. Phong cách bố cục website bất đối xứng

Không còn quá xa lạ với những phong cách thiết kế đối xứng trước kia, việc phân bổ bố cục sao cho hợp lý, cân đối. Xu hướng thiết kế website 2023 thì lại không lấy tiêu chí đối xứng để khẳng định độ nổi bật của website, các thiết kế được xây dựng dựa trên việc phân bổ bối cuc bất đối xứng.

Thiết kế bố cục bất đối xứng mang lại sự độc đáo, thú vị, tạo nên sắc thái riêng, điểm nhấn riêng cho website. Xu hướng thiết kế giúp website thoát khỏi lối mòn truyền thống trong phong cách thiết kế và bố trí bố cục.

Cập nhập những điểm nổi bật nên có trong thiết kế website 2023 

Chú trọng đến giao diện mobile của website

Thiết kế website giới thiệu sản phẩm

Tại sao chú trọng giao diện mobile lại quan trọng như vậy? Ngày nay phần lớn việc người dùng truy cập website đến từ các thiết bị di động vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn đến từ máy tính. Chính vì vậy, không thể thiếu khi chú trọng đến giao diện mobile là một trong những điểm nổi bật nên có trong những thiết kế website 2023.

Google cũng sẽ đánh giá cao những trang web có hiển thị tốt trên bản mobile, tốc độ và trải nghiệm người dùng ở đó tốt để xếp hạng kết quả tìm kiếm. Trước kia việc chú trọng đến giao diện mobile không được ưu tiên hàng đầu thì ngày nay đây được xem là ưu tiên số 1 khi thiết kế website, trở thành một xu hướng.

Ứng dụng công nghệ AI cho website

thiết kế website 2023

Công nghệ AI (Artifical Intelligence – Trí thông minh nhân tạo) là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Công nghệ này hiện đang là những điểm nổi bật của thiết kế website trong những năm tới đây.

Cụ thể thì công nghệ AI được tích hợp vào chatbot để trả lời khách hàng tự động thay thế việc chat với khách hàng của con người. Công nghệ có thể hiểu được những vấn đề như sở thích, thói quen, những vấn đề mà người dùng quan tâm. Điều này giúp việc giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, bạn không phải lo lắng tình trạng không đủ nhân lực để trả lời khách hàng hay bỏ quên khách hàng của bạn. Bên cạnh đó còn tạo sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp khi có website sở hữu công nghệ này.

Tích hợp CRM cho website

CRM là viết tắt của “Customer Relationship Management” tạm dịch là quản lý mối quan hệ khách hàng. Hiểu một cách đơn giản là quản lý các tương tác với khách hàng từ đó hình thành mối quan hệ trong kinh doanh.

Tích hợp CRM vào cho website giúp đỡ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. CRM sẽ thu thập dữ liệu từ những khách hàng truy cập vào website và lập chúng thành một danh sách. Và căn cứ vào danh sách do CRM cung cấp thì doanh nghiệp sẽ có định hướng riêng để chuyển đổi những khách hàng này.

Khả năng lưu trữ thông tin của CRM sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh ngiệp như thu thập khách hàng từ website, lưu trữ thông tin khách hàng, lưu trữ đơn hàng,..Mang lại những giá trị tuyệt vời cho việc kinh doanh, và quản trị website.

Tích hợp ảnh động vào thiết kế website

Thay thế các hình ảnh chụp đơn giản thì xu hướng thiết kế web 2023 nên làm mới giao diện bằng những hình ảnh động để thu hút người dùng website hơn. Bên cạnh đó các ảnh động còn được sử dụng để cải thiện điều hướng trong thiết kế website.

Được sử dụng để điều hướng các danh mục lớn, thu hút sự chú ý của khách hàng đến các chi tiết quan trọng từ đó giúp họ đưa ra quyết định lựa chọn các yếu tố cần thiết. Cùng với đó nó còn được dùng để hướng dẫn người sử dụng trên các website hoặc thậm chí khuyến khích họ mua hàng. Điều này lý giải vì sao các thiết kế website trong tương lai nên sử dụng các ảnh động thay thế cho ảnh tĩnh truyền thống.

Dịch vụ thiết kế website 2023 tại Kan Solution có gì mới

Nếu bạn đang cần tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. LIÊN HỆ NGAY KAN SOLUTION

Kan Solution là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng tốt nhất. Dịch vụ thiết kế website 2023 trọn gói với nhiều ưu đãi cho quý khách hàng lựa chọn.

 • Giảm tối đa chi phí thiết kế website: miễn phí tên miền, miễn phí hosting
 • Thời gian triển khai nhanh chóng: từ 7 đến 10 ngày đã hoàn thiện xong bản demo
 • Được lựa chọn chức năng web theo yêu cầu: hỗ trợ giải quyết mong muốn của khách hàng
 • Giao diện đẹp, nổi bật, chuẩn SEO: luôn cập nhập xu hướng thiết kế mới để làm mới phong cách thiết kế website phù hợp với tất cả ngành nghề.
 • Tốc độ nhanh: website tối ưu code, cập nhật hình ảnh tối ưu dung lượng và một hosting server đạt yêu cầu để có tốc độ web tối ưu
 • Dễ dàng quản trị: tối ưu thời gian làm quen và sử dụng website một cách ngắn nhất. Để không bị lỡ thời cơ trong thời buổi cần đến tốc độ như hiện nay
 • Ngoài ra website còn được thiết kế tương thích với nhiều thiết bị, an toàn – bảo mật, hỗ trợ và kết nối với bên thứ 3,…

Với những đặc điểm nêu trên cho một website hiệu quả, một đơn vị xây dựng và phát triển website chuyên nghiệp và uy tín sẽ giúp bạn thực hiện những điều trên. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm, đội ngũ và công nghệ để đảm bảo xây dựng và vận hành website tối ưu cho doanh nghiệp

BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TRỌN GÓI TẠI KAN SOLUTION

thiết kế website 2023

thiết kế website 2023

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm về dịch vụ